Tin tức doanh nghiệp

Trang chủ » » Dược OPC - Hơn 45 năm Khẳng định vị thế trên thị trường Dược Phẩm

Dược OPC - Hơn 45 năm Khẳng định vị thế trên thị trường Dược Phẩm

29/01/2024

Trên hành trình hơn 45 năm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC luôn kiên định theo hướng phát triển thuốc từ dược liệu và thực hiện các mục tiêu sản xuất, kinh doanh hướng đến sứ mệnh: “Biến tiềm năng dược liệu Việt Nam trở thành những sản phẩm chất lượng mang tầm quốc tế và mang lại giá trị cho cộng đồng, kinh tế địa phương từ các vùng trồng dược liệu tạo nên chuỗi giá trị chặt chẽ cho nông sản Việt Nam”.

Ngày nay, Dược OPC đã vững vàng khẳng định vị thế của một trong những doanh nghiệp Dược hàng đầu Việt Nam khi sở hữu các giá trị sau:

 

Xây dựng vùng trồng dược liệu đạt chuẩn

Dược OPC là một trong những doanh nghiệp tiên phong nghiên cứu và xây dựng vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO kể từ năm 2006. Hiện tại, Dược OPC sở hữu 6 vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO: Kim Tiền Thảo, Ích Mẫu, Vông Nem và Trinh Nữ tại tỉnh Bắc Giang; Liên Diệp tại tỉnh Đồng Tháp; Húng Chanh tại TP. Cần Thơ. Khi triển khai vùng trồng, OPC đã thông qua chính quyền để làm việc với các hộ nông dân từ đó triển khai các quy trình sản xuất, cung cấp giống (nếu có), triển khai các quy trình kỹ thuật và kiểm soát, bảo đảm thu mua cho người dân. Chính vì vậy các sản phẩm chủ lực của OPC luôn tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn cũng như bảo đảm sản lượng cung ứng ra thị trường. Việc đầu tư cho vùng trồng này không chỉ giúp cho người dân có thu nhập bền vững, mà còn tạo ra sự phát triển bền vững với những vùng trồng, góp phần giúp kinh tế địa phương được phát triển, bảo vệ đảm môi trường sinh thái.

Phát triển vùng trồng dược liệu là chiến lược kinh doanh mang tính chất bền vững lâu dài của Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC. Điều này không chỉ giúp Dược phẩm OPC chủ động được nguồn nguyên liệu sạch đầu vào, mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc giải quyết bài toán nhu cầu dược liệu sản xuất của nền y tế Việt Nam cũng như hướng đến xuất khẩu dược liệu trong tương lai.

 

 

Làm chủ công nghệ chiết xuất

Ngay từ những năm 2012 Dược OPC là đơn vị đầu tiên trong cả nước sở hữu nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO cùng lợi thế công ty Dược sở hữu đội ngũ nghiên cứu và triển khai có trình độ và chuyên môn tốt (Sau Đại học: 09 người; Đại học: 51 người, Cao đẳng – Trung cấp: 14 người). Hàng năm OPC rất chú trọng vào việc đầu tư nghiên cứu phát triển (từ con người cho đến thiết bị máy móc) đến việc hợp tác mạnh mẽ với các Viện, Trường để cho ra đời những sản phẩm có giá trị cao, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong nghiên cứu sản phẩm, OPC đã đầu tư công nghệ chiết xuất, định lượng hoạt chất và cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng, có cơ sở khoa học để người tiêu dùng an tâm, tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

 

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Đại dịch Covid đã chứng minh tầm quan trọng của công nghệ số đối với hoạt động của Doanh nghiệp vì thế Dược OPC đã triển khai áp dụng hệ thống ERP SAP để tiếp cận nhanh nhất với người tiêu dùng, nắm bắt và sử dụng những dữ liệu từ thị trường, phản hồi của khách hàng trong nghiên cứu phát triển (R&D) và có thể kiểm soát về tiến độ cũng như quản trị rủi ro trong các quy trình vận hành. Dược OPC sẽ quản trị tốt và dễ dàng tiếp cận khách hàng qua phân phối đa kênh cho đến việc xây dựng trung tâm nghiên cứu (hướng đến số hóa, ứng dụng AI – là bước đột phá của OPC).

Hợp tác và chuyển giao công nghệ

Dược OPC đang đẩy mạnh quá trình xúc tiến thương mại song phương với mục đích mang công nghệ hiện đại từ nước ngoài về ứng dụng vào quá trình nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam. Hiện nay Dược OPC đang hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc và Trung Quốc, đây là 02 quốc gia phát triển lâu đời về dược liệu, có nhiều kinh nghiệm cũng như các công nghệ hiện đại, do đó, đem lại nhiều giá trị cho OPC trong việc nghiên cứu, di thực các cây dược liệu quý cũng như chuyển giao công nghệ. Đáng chú ý Dược OPC đang xây dựng một trung tâm nghiên cứu với nhiều công nghệ tiên tiến được ứng dụng vận hành vào đầu năm 2024, tạo thuận lợi cho đội ngũ chuyên môn, các nhà nghiên cứu, dược sĩ trong việc nghiên cứu phát triển dược liệu và sản phẩm.

Hệ thống phân phối rộng lớn 

Dược OPC có hệ thống phân phối phủ khắp toàn quốc với 09 chi nhánh đặt tại các thành phố lớn trong cả nước. Sản phẩm OPC được phân phối tại 22.150 cơ sở điều trị cho bệnh nhân và bán cho nhu cầu tự sử dụng của người dân thông qua hệ thống các công ty dược/nhà thuốc/ hiệu thuốc (07 chuỗi nhà thuốc và 2.086 nhà thuốc OTC).

Không những phát triển tốt ở thị trường nội địa, sản phẩm OPC đã xuất khẩu sang nhiều nước: Nigeria, Lào, Campuchia, Philippines, Nga,… và đang phát triển sang thị trường mới như: Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar,…

Trong bối cảnh hiện nay, người tiêu dùng rất có nhu cầu và ý thức bảo vệ sức khỏe nhưng không có nhiều thông tin và niềm tin vào sản phẩm. Dược OPC là thương hiệu lâu năm uy tín cùng với việc đầu tư nghiên cứu, cải tiến từ chất lượng đến bao bì sản phẩm để thật sự truyền vào đó hơi thở của thời đại cùng hàng loạt sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và Thực phẩm bổ sung theo tiêu chuẩn của ngành dược ra đời như Sâm Ngọc Linh Yến sào OPC; Trà Ruton; Sanolin, Tổ yến chưng sâm đông trùng,...

 

Sau gần nửa thập kỷ hình thành và phát triển, những thành đạt được ngày hôm nay chính là kết tinh của nỗ lực không ngừng nghĩ, tinh thần đoàn kết đồng lòng dựng xây từ những con người OPC qua các thế hệ. Điều quan trọng nhất vẫn là sự đồng hành của quý khách hàng và đối tác hàng đã luôn đặt niềm tin vào Dược OPC. Trong tương lai, Dược OPC sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giúp khẳng định vị thế của dược phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 

Website: www.opcpharma.com

Fanpage: www.facebook.com/CongtyduocphamOPC

  
;

Văn bản gốc


;