Tin tức

Trang chủ » » Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ

Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ

04/08/2023

Chuyên mục: Tin tức In trang

Ngày 04/08/2023 tại Khách sạn Sheraton, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ năm 2023.

 

Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ là bảng xếp hạng thường niên được xây dựng dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report, được định kì công bố thường niên trên Báo VietNamNet. Các doanh nghiệp được vinh danh trong danh sách năm nay đều là những đại diện hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế và uy tín, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung trong thời gian qua.

Doanh nghiệp Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng - Bảo hiểm - Công nghệ tại Lễ công bố. Ảnh: Vietnam Report

 

Giai đoạn 2022-2023, sức bền của toàn ngành Ngân hàng được kiểm chứng khi phải căng mình đồng hành cùng nền kinh tế đối mặt với những thách thức đến từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, xung đột Nga - Ukraine kéo dài, tình trạng lạm phát toàn cầu, sàng lọc thị trường chứng khoán… Theo khảo sát của Vietnam Report, các ngân hàng không kỳ vọng vào tăng trưởng đột phá trong nửa cuối năm 2023. Dự báo triển vọng toàn ngành sẽ ở trạng thái ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng (+44,2% và +42,0% so với kết quả khảo sát năm 2022 và 2021). Tuy nhiên, cơ hội từ những chính sách mới của Ngân hàng Nhà nước (chẳng hạn như các động thái điều hành lãi suất linh hoạt, bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước) và cơ hội từ tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu được kì vọng sẽ mang lại động lực lớn cho các ngân hàng vượt sóng vươn lên.

Những “cơn gió ngược” trên thị trường cũng tác động mạnh mẽ đến ngành Bảo hiểm trong thời gian qua, đặc biệt là loạt lùm xùm liên quan tới kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) đã kéo niềm tin trên thị trường Bảo hiểm nhân thọ nói riêng và ngành Bảo hiểm nói chung suy giảm. Theo kết quả phân tích của Vietnam Report về các cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề Bảo hiểm, cảm xúc tiêu cực của khách hàng chỉ chiếm 2,2% trong năm 2022, nhưng đã lên đến 54,0% trong năm 2023, tức tăng gấp 19 lần. Tuy nhiên, ở góc độ tích cực, đây cũng là cơ hội để toàn ngành nhìn lại và cải thiện quy trình, hệ thống phân phối, phục vụ khách hàng tốt hơn; là đợt thanh lọc tốt để thị trường chấn chỉnh, hoàn thiện, phát triển minh bạch và bền vững nhằm nâng cao tín nhiệm của ngành trong thời gian tới.

Trong khi đó, ngành Công nghệ thông tin - Viễn thông đã có những bước tiến mạnh mẽ, tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam năm 2022. Song, kể từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, các doanh nghiệp trong ngành đều chịu ảnh hưởng từ sức cầu yếu do rủi ro suy thoái kinh tế thế giới và áp lực lạm phát. Để duy trì sự tăng trưởng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp trong ngành cần giữ vững mục tiêu phát triển, đưa ra những chiến lược hành động cân bằng, toàn diện xoay quanh các vấn đề công nghệ, quy trình và con người như: nâng cao năng lực cạnh tranh so với những đối thủ công nghệ khác, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường hoạt động r&d, nâng cao uy tín/ hình ảnh của doanh nghiệp trên truyền thông, nâng cao hệ thống quản trịđặc biệt là hệ thống quản trị rủi ro, cải thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin Nỗ lực và quyết tâm cao độ của Chính phủ trong việc thúc đẩy “Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030” cũng được coi là một xung lực quan trọng đối với tăng trưởng ngành trong giai đoạn tới.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50) năm 2023 nhằm tôn vinh những công ty đại chúng thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, với tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế vững chắc trong ngành. Sự ủng hộ và đánh giá cao từ cộng đồng doanh nghiệp đã giúp VIX50 trở thành “bệ phóng” cho sự đánh giá đẳng cấp từ các nhà đầu tư, tổ chức tài chính và các đơn vị truyền thông.

Nm bắt xu thế thời đại, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2023 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu: Cơ hội cho doanh nghiệp tạo đột phá trên toàn cầudo Vietnam Report và Báo VietNamNet phối hợp tổ chức đã diễn ra cùng ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh. Hội nghị nhằm cung cấp cho lãnh đạo các doanh nghiệp lớn Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra hết sức nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, với nhiều sản phẩm và dịch vụ có tính năng ưu việt nhờ ứng dụng những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tại Hội nghị, Vietnam Report chính thức xuất bản cuốn Báo cáo song ngữ Vietnam CEO Insight 2023 với chủ đề “Tư duy đột phá: Cách doanh nghiệp lớn vượt qua suy thoái, chuyển đổi thành công”. Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam trong giai đoạn cuối năm, Báo cáo tập trung phân tích về vai trò của tư duy đột phá giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế thích ứng trong bối cảnh biến động. Báo cáo tổng hợp những ý kiến của các chuyên gia đầu ngành nhằm chỉ ra những thay đổi quan trọng nhất trong hoạt động của một số ngành kinh tế trọng điểm trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cung cấp một số gợi ý nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi thành công, đạt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ các doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình. Trân trọng cảm ơn những khách mời tham dự và các cơ quan báo chí - truyền thông đã đến đưa tin để buổi Lễ thành công rực rỡ.

 

Vietnam Report

 

  
;

Văn bản gốc


;