Tin tức

Trang chủ » » Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả

Lễ công bố Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả

04/08/2023

Chuyên mục: Tin tức In trang

Ngày 04/08/2023 tại Khách sạn Sheraton, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023.

 

Đây là năm thứ ba liên tiếp Ban Tổ chức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả nhằm tôn vinh những công ty đại chúng thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, với tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế vững chắc trong ngành.

 

Các doanh nghiệp VIX50 tại Lễ công bố. Ảnh: Vietnam Report

Tại thời điểm công bố bảng xếp hạng, vốn hóa của 50 doanh nghiệp đại chúng trong danh sách VIX50 chiếm trên 57% của toàn thị trường, ROE năm 2022 trung bình đạt 21,1%, tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu và lợi nhuận trung bình 5 năm đạt tương ứng lần lượt là 14,1% và 26,3%. Trong danh sách, có 29 doanh nghiệp đạt vốn hóa trên một tỷ USD, 25 doanh nghiệp đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, và 43 doanh nghiệp đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh hiện tại, tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế và rủi ro tiềm ẩn từ những biến số mới sẽ tiếp tục đòi hỏi sự chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng nhạy bén tận dụng cơ hội để tăng trưởng của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi toàn thị trường chứng khoán bước vào thời kỳ khôi phục niềm tin sau những vụ án sai phạm giai đoạn trước, nâng cao uy tín và hiệu quả, tạo dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh và một chiến lược marketing được thực hiện tốt cần được chú trọng và gia tăng hơn nữa.

Đ góp phần chung tay phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam theo hướng bền vững, an toàn và minh bạch, việc xây dựng uy tín là nhiệm vụ hàng đầu đối với các doanh nghiệp đại chúng. Đối với doanh nghiệp đại chúng, xây dựng và phát triển uy tín là nhiệm vụ ưu tiên bởi tầm ảnh hưởng của uy tín đến tâm lý và quyết định của nhà đầu tư, là cơ sở để phát triển bền vững và tăng giá trị công ty. Củng cố danh tiếng, hình ảnh doanh nghiệp vững chắc trong mắt các nhà đầu tư và cổ đông được coi là chìa khóa duy trì nhận thức tích cực và niềm tin, góp phần cải thiện vốn hóa thị trường, thu hút giá trị từ các cổ đông và thiết lập thành công lâu dài trên thị trường chứng khoán.

Do đó, Vietnam Report trân trọng vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín hiệu quả nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đại chúng có nền tảng tài chính vững vàng, đạt thành tựu đángđược ghi nhận trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàngtạo dựng đượchình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng, các nhà đầu tư. Sự ủng hộ và đánh giá cao từ cộng đồng doanh nghiệp đã giúp VIX50 trở thành bệ phóng cho sự đánh giá đẳng cấp từ các nhà đầu tư, tổ chức tài chính và các đơn vị truyền thông.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Ngân hàng – Bảo hiểm – Công nghệ năm 2023, tôn vinh những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực tài chính – công nghệ, là trụ cột vững vàng của nền kinh tế trong khoảng thời gian biến động vừa qua.

Nắm bắt xu thế thời đại, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2023 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu: Cơ hội cho doanh nghiệp tạo đột phá trên toàn cầu” do Vietnam Report và Báo VietNamNet phối hợp tổ chức đã diễn ra cùng ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới kinh doanh. Hội nghị nhằm cung cấp cho lãnh đạo các doanh nghiệp lớn Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra hết sức nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, với nhiều sản phẩm và dịch vụ có tính năng ưu việt nhờ ứng dụng những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Phiên thảo luận tại sự kiện. Ảnh: Vietnam Report

Tại Hội nghị, Vietnam Report chính thức xuất bản cuốn Báo cáo song ngữ Vietnam CEO Insight 2023 với chủ đề “Tư duy đột phá: Cách doanh nghiệp lớn vượt qua suy thoái, chuyển đổi thành công”. Bên cạnh những đánh giá về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô Việt Nam trong giai đoạn cuối năm, Báo cáo tập trung phân tích về vai trò của tư duy đột phá giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế thích ứng trong bối cảnh biến động. Báo cáo tổng hợp những ý kiến của các chuyên gia đầu ngành nhằm chỉ ra những thay đổi quan trọng nhất trong hoạt động của một số ngành kinh tế trọng điểm trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cung cấp một số gợi ý nhằm thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi thành công, đạt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận và các đơn vị tài trợ các doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình. Trân trọng cảm ơn những khách mời tham dự và các cơ quan báo chí - truyền thông đã đến đưa tin để buổi Lễ thành công rực rỡ.

 

Vietnam Report

 

  
;

Văn bản gốc


;