Tin tức

Trang chủ » Tin tức » Top 10 DN uy tín Bất động sản – xây dựng – vật liệu xây dựng 2019

Top 10 DN uy tín Bất động sản – xây dựng – vật liệu xây dựng 2019

19/04/2019

Chuyên mục: Tin tức In trang

Năm 2019 là năm thứ tư liên tiếp công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng.

Ngày 19/04/2019, tại Khách sạn Park Hyatt Saigon – TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản – xây dựng – vật liệu xây dựng năm 2019.

Năm 2019 là năm thứ tư liên tiếp công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng. Đây là kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. Các doanh nghiệp được vinh danh trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản – Xây dựng – Vật liệu xây dựng 2019 đều là những đại diện hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành với thương hiệu được nhiều người tin tưởng trên thị trường Việt Nam giai đoạn 2018-2019.

Theo đánh giá của Vietnam Report, năm 2018 tiếp tục được đánh giá là một năm thuận lợi của thị trường bất động sản Việt Nam, được thúc đẩy bởi các yếu tố: (i) Sự tăng trưởng GDP đầu người; (ii) Gia tăng hoạt động sản xuất và bùng nổ du lịch; (iii) Sự phát triển của chung cư giá tầm trung, khả năng thanh khoản tốt; (iv) Tỷ lệ đô thị hóa; (v) Gia tăng nhu cầu đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài. Ngành xây dựng và vật liệu xây dựng cũng theo đó phát triển ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước. Đây đồng thời là tiền đề cho sự phát triển của toàn ngành trong năm 2019, được dự báo sẽ tiếp đà tăng trưởng nhưng không có nhiều đột biến như các năm trước.

Cũng nhân sự kiện này, nhằm cung cấp thông tin tổng quan về biến động thị trường bất động sản - xây dựng và các doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong ngành giai đoạn 2018-2019 đến những nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và khách hàng, Vietnam Report đã nghiên cứu và giới thiệu Báo cáo ngành Bất động sản – Xây dựng Việt Nam 2019.

 

Báo cáo đã chỉ ra bốn cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành bất động sản – xây dựng trong năm 2019, bao gồm: (1) Nhu cầu về các dự án cơ sở hạ tầng giao thông ở khu vực đô thị được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới, (2) Chính phủ nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài, (3) Khung chính sách chặt chẽ và tăng tính an toàn hơn, (4) Các hiệp định thương mại EVFTA, CPTPP sẽ là động lực thu hút thêm nguồn vốn đầu tư; đồng thời cảnh báo bốn thách thức phía trước, cụ thể là: (1) Hiện tượng đầu cơ mạnh ở phân khúc đất nền tại nhiều khu vực khiến giá đất tăng “ảo”, (2) Tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm lại, khiến cho nhiều doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận được nguồn vốn “tín dụng”, (3) Rủi ro đến từ những biến động của kinh tế thế giới, (4) Một số chính sách cho các loại hình sản phẩm mới như condotel, officetel còn rất hạn chế và chưa rõ ràng, minh bạch.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt nhất cho thị trường bất động sản – xây dựng tăng trưởng bền vững, các chuyên gia tham gia nghiên cứu ngành của Vietnam Report cũng đã chỉ ra ba nhóm giải pháp chính: (1) Phải chủ động trong chiến lược phát triển kinh tế gắn liền với chiến lược phát triển đô thị, coi chiến lược phát triển đô thị, phát triển bất động sản là một bộ phận trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; (2) Phải kiên định trong quy hoạch và thực hiện quy hoạch, nhất thể hóa quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch sử dụng đất; (3) Phải có những chính sách đột phá trong các vấn đề: (i) tạo quỹ đất; (ii) tạo nguồn vốn; (iii) chỉnh trang và phát triển đô thị; (iv) phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở hạ tầng đô thị; (v) chính sách phát triển nhà các phân khúc cao cấp và bình dân.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn: Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty CP Đồng Tâm, Tổng Công ty CP Xuất Nhập Khẩu và Xây Dựng Việt Nam cùng các doanh nghiệp đã đồng hành tài trợ cho Chương trình. Trân trọng cảm ơn những khách mời tham dự và các cơ quan báo chí - truyền thông đã đến đưa tin để buổi Lễ thành công rực rỡ.

Vietnam Report

  
;

Văn bản gốc


;