Sự kiện

Trang chủ » Sự kiện » VIETNAM CIO SUMMIT 2016

VIETNAM CIO SUMMIT 2016

01/08/2016

Chuyên mục: Sự kiện In trang

Trong một nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay thì an toàn thông tin được xem là sự sống còn đối với các doanh nghiệp. Thực tế, an toàn thông tin mạng luôn là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tên tuổi tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay…Và ở Việt Nam, sự việc mới đây nhất là TPBank đã bị tấn công mạng liên quan đến tin nhắn SWIFT gian lận, kỹ thuật.

 

 

THÔNG ĐIỆP CỦA BAN TỔ CHỨC

Trong một nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay thì an toàn thông tin được xem là sự sống còn đối với các doanh nghiệp. Thực tế, an toàn thông tin mạng luôn là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tên tuổi tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay…Và ở Việt Nam, sự cố hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị hacker tấn công ngày 29/7 năm 2016 vừa qua  cùng với đó là những lo ngại về thông tin giao dịch, thanh toán của 400,000 tài khoản khách hàng của Vietnam Airlines có thể bị lộ sau vụ tấn công mạng này đã  gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với hoạt động bảo mật, phòng ngừa các rủi ro liên quan đến an ninh mạng.

Trong năm 2016 và các năm tới đây, nhiều chuyên gia an ninh mạng đều thống nhất nhận định, tình hình an toàn, an ninh thông tin mạng tại Việt Nam sẽ diễn biến theo chiều hướng phức tạp hơn. Theo đó, các hình thức tấn công mã độc, tấn công có chủ đích APT, lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn rác và các mã độc phát tán qua tin nhắn rác nhằm vào smartphone, các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp (spyware) để đánh cắp thông tin và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) sẽ tiếp diễn và ngày càng tinh vi hơn trong thời gian tới.

Trong một bối cảnh như vậy, việc thiết lập mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt (Cyber Resilience) là rất cần thiết. Đây là mô hình mới đã được nhiều quốc gia phát triển sử dụng. Mô hình này tích hợp trực tiếp vào hệ thống an ninh mạng của các doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp thích nghi với các điều kiện mới không ngừng thay đổi, đương đầu và phục hồi một cách nhanh chóng từ các sự cố (nếu xảy ra) bất kể sự cố đó phát sinh từ nguyên nhân tấn công mạng nào. Một mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt sẽ giúp nhận diện đầy đủ các rủi ro doanh nghiệp phải đối mặt, xây dựng và phát triển các công cụ bảo mật, chương trình phục hồi và các kiểm định định kỳ. 

Với hi vọng cung cấp cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam những kinh nghiệm cụ thể thông qua các phân tích tình huống (case study) về triển khai, áp dụng và vận hành mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt, Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức Hội thảo: “Mô hình an ninh mạng phản ứng linh hoạt (Cyber Resilience) – Thực tiễn áp dụng để bảo vệ doanh nghiệp trước các nguy cơ tấn công mạng” tại Khách sạn Fortuna, TP. Hà Nội vào ngày 18/8/2016 với sự thuyết giảng của ngài Allan Cytryn- chuyên gia hàng đầu thế giới về an ninh mạng, kiến trúc sư trưởng dẫn dắt và khắc phục các sự cố lớn trong các cuộc tấn công khủng bố tại NewYork và London, vụ tấn công ngày 11/9 và vụ thả bom Tòa tháp NatWest.

Bên cạnh các phân tích tình huống (case study), buổi hội thảo cũng sẽ cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực An ninh mạng, Bảo mật thông tin, đồng thời tiếp cận các giải pháp pháp bảo mật tiên tiến với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam tăng cường hệ thống giám sát an ninh, ứng phó với những hiểm hoạ an ninh ngày càng phức tạp và nghiêm trọng trong môi trường rủi ro hiện nay.

 

 

DIỄN GIẢ

 

Ngài Allan Cytryn có hơn 30 năm làm nhà điều hành cấp cao Công nghệ thông tin và có nhiều kinh nghiệm trong chiến lược , hoạt động, công nghệ và chuyển đổi kinh doanh.

Trong suốt 15 năm của mình với Deloitte , trách nhiệm của ông bao gồm khu vực CIO, Giám đốc Công nghệ Quốc gia , và Giám đốc phát triển ứng dụng . Trước khi công tác tại Deloitte, ông là CIO cho Simpson Thacher & Bartlett trong 10 năm . Ông cũng là Phó Chủ tịch của Công ty Tài chính tại Goldman Sachs.

Trong suốt sự nghiệp của mình , ông Cytryn đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp và các tổ chức CNTT qua các thời kỳ biến đổi công nghệ nhanh chóng và học cách áp dụng công nghệ mới và sáng tạo để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh chiến lược quan trọng.

Ông cũng đã dẫn dắt sự phục hồi từ các cuộc tấn công khủng bố 11/9 ở New York và đánh bom NatWest Tower ở London. Ông đã xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về các ứng dụng sáng tạo để điều khiển các thiết bị máy tính hỗ trợ thiết kế và lập kế hoạch.

 

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 

Thời gian  Nội dung

13:30 - 14:00
 
Đăng ký Đại biểu

14:00 - 14:10
 
Phát biểu khai mạc

14:10 - 14:30

Module 1: Để an toàn hơn trong kỷ nguyên số hóa
 • Với sự phát triển của công nghệ làm thế nào để chúng ta có thể “an toàn” trước các cuộc tấn công mạng ngày một tinh vi?
 • Những rủi ro nào các doanh nghiệp Việt Nam đang và sẽ đối mặt? Và những giải pháp nào doanh nghiệp Việt Nam có thể và nên áp dụng để có một môi trường số hóa an toàn?

14:30 - 15:00

Module 2: Tăng cường phối hợp giữa các ngành, Chính phủ và các tổ chức để hiện thực hóa mô hình Phản ứng linh hoạt cho các doanh nghiệp Việt Nam (Cyber Resilience)
 • Các mối đe dọa về an ninh mạng trong các khu vực doanh nghiệp khác nhau
 • Đối phó hiệu quả với các mối đe dọa này thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên với mô hình Phản ứng linh hoạt.
 • Phân tích Case Study

15:00 - 15:15
 
Tea Break

15:15 - 15:50 

Module 3: Đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của mô hình Phản ứng linh hoạt – Hiểu rõ các mối đe dọa tấn công mạng và các phương án xử lý
 • Cyber Security đối với các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam
 • Thay đổi hành vi và giải quyết các thách thức liên quan đến kỹ năng trong mô hình Phản ứng linh hoạt.

 15:50 - 16:30

Thảo luận
Chủ trì phiên thảo luận: Mr. Allan Cytryn
Các chủ đề được dự kiến thảo luận
 • Nhận diện các mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất đối với các doanh nghiệp Việt Nam
 • Doanh nghiệp, Chính phủ và các tổ chức chuyên nghiệp phối hợp với nhau như thế nào để ngăn ngừa các mối đe dọa này?
 
16:30

 Kết thức chương trình
   

 

 

THÔNG TIN TÀI TRỢ

 

 

 

   ĐĂNG KÝ THAM DỰ

 

  Thông tin tham dự

 • Giá vé tham dự hội nghị : 1.000.000 VND/ vé (bao gồm tài liệu, teabreak )
  Doanh nghiệp Hội viên CLB VNR500, FAST500, V1000, BP500 được miễn phí 01 vé mời và được giảm 50% cho các vé tiếp theo.
 • Doanh nghiệp khác đăng ký tham dự nhóm (từ 3 người trở lên) hoặc đăng ký sớm (trước ngày 10/8/2016) giảm giá 20%.

 

 

 
 
 
 
 
  
;

Văn bản gốc


;