Tin tức

Trang chủ » Tin tức » WB cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cải cách quản lý tài chính ngân sách

WB cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cải cách quản lý tài chính ngân sách

03/10/2019

Chuyên mục: Tin tức In trang

Chiều 2/10, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp và làm việc với ông Hassan Zaman - Giám đốc khu vực phụ trách tăng trưởng công bằng, tài chính và thể chế của Ngân hàng Thế giới (WB) cùng đoàn công tác, nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Chào mừng ông Hassan Zaman cùng đoàn công tác của WB tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng đây là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ những vấn đề cùng quan tâm về tình hình tài khóa giai đoạn 2016-2020, định hướng Chiến lược tài chính 2021-2030 của Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao WB trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ kỹ thuật cũng như tham vấn cho Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục hoàn thiện về thể chế chính sách tài chính và thực hiện nhiều nhiệm vụ cải cách quản lý tài chính công quan trọng như chính sách tài khoá, quản lý thuế, quản lý nợ công, phát triển thị trường tài chính…

“Với sự hỗ trợ và khuyến nghị của WB, Bộ Tài chính đã tiếp tục cơ cấu lại nguồn thu ngân sách nhà nước theo hướng vừa khơi thông nguồn lực phát triển, vừa tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân, nhưng đồng thời đảm bảo nguồn thu bền vững và các chính sách thuế theo thông lệ quốc tế…” - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Đề cập tới các ưu tiên về quản lý nợ công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, các chỉ tiêu nợ công, nợ chính phủ so với GDP tiếp tục giảm trong những năm qua. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu bền vững nợ trong giai đoạn 2021-2025 thì ngoài việc xây dựng chỉ tiêu an toàn nợ công, Bộ Tài chính Việt Nam mong tiếp tục nhận được hỗ trợ của WB cải cách quản lý nợ công.

Bên cạnh đó, đối với việc phát triển thị trường tài chính Bộ trưởng mong muốn WB tiếp tục đẩy mạnh hợp tác tư vấn chính sách nhằm phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu, thị trường bảo hiểm rủi ro tài chính, cũng như vấn đề về tạo thuận lợi thương mại…

  
;

Văn bản gốc


;